Top 10 Thuốc tránh thai An toàn & Hiệu quả dành cho chị em

Hiệu quả, tiện lợi là những lý do khiến chị em lựa chọn thuốc để tránh thai ngày càng nhiều. Mách bạn 10 thuốc tránh thai an toàn nhất hiện nay.

Cuộc sống bận rộn nên hầu hết các chị em lựa chọn thuốc tránh thai thay vì các biện pháp tránh thai khách như đặt vòng, cấy que.Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện quá nhiều loại thuốc khiến bạn phải đặt câu hỏi “đâu là thuốc tránh thai tốt nhất? ”. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thêm thông tin.

Thuốc tránh thai Postinor 2

Postinor 2 là thuốc tránh thai phổ biến hiện nay được chị em tin dùng bởi hiệu quả phòng tránh thai ngoài ý muốn. Postinor 2 có công dụng ngăn ngừa rụng trứng ở phái nữ. Gặp trường hợp trứng đã được thụ tinh thì thuốc sẽ có công dụng ngăn chặn trứng làm tổ bằng cách tác động vào nội mạc tử cung.

thuốc tránh thai tốt nhất
Thuốc tránh thai Postinor 2

Thuốc tránh thai Postinor 2 được chỉ định là dùng viên thứ nhất trong vòng 72 giờ sau khi gần gũi, viên thứ hai sẽ uống cách viên thứ nhất 12 giờ. Thuốc sẽ gây một số tác dụng phụ là tiêu chảy, buồn nôn, mệt mỏi.

Thuốc tránh thai Postinor 2 có giá bán 35.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Naphamife

Naphamife là thuốc tránh thai khẩn cấp được bào chế ở dạng 1 viên nén 1 vỉ. Thuốc dùng khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Naphamife được chị em tin dùng nhiều bởi hiệu quả.

thuốc tránh thai nào tốt
Thuốc tránh thai Naphamife

Thuốc tránh thai Naphamife được chỉ định dùng trong vòng 120 giờ sau quan hệ, dùng càng sớm hiệu quả phòng tránh thai càng cao. Khi sử dụng thuốc không tránh khỏi các tác dụng phụ như: đau đầu, tức ngực, rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai Naphamife có giá 15.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Bocinor

Tiếp tục là thuốc tránh thai khẩn cấp ở dạng viên. Bocinor có công dụng ức chế quá trình rụng trứng và thụ tinh, ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn. Thuốc có hiệu quả trong 72 giờ đầu sau quan hệ tình dục, uống càng sớm càng hiệu quả.

có nên uống thuốc tránh thai không
Thuốc tránh thai Bocinor

Bocinor có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt… Sau khi uống thuốc mà bị nôn thì nên uống ngay viên khác để bổ sung.

Bocinor có giá bán là 7.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Mifested 10

Mifested 10 là thuốc tránh thai khẩn cấp được chị em mách nhau dùng bởi hiệu quả và sự tiện lợi. Phụ nữ có thai nên chú ý bởi nếu không biết lỡ uống thuốc sẽ có thể xảy ra xuất huyết. Mifested 10 được sản xuất dạng 1 viên 1 vỉ.

uống thuốc tránh thai nào hiệu quả
Thuốc tránh thai Mifested 10

Mifested 10 được chỉ định dùng trong 120 giờ đầu sau khi quan hệ và không được dùng quá 2 lần trong một tháng. Thuốc cũng sẽ gây ra các tác dụng phụ như rong kinh, đau đầu, mệt mỏi.

Mifested 10 có giá 30.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Happynor 0,75mg

Happynor  0,75 mg có dạng 2 viên 1 vỉ. Thuốc có công dụng ức chế quá trình trứng rụng và sự thụ thai, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nên có một vỉ Happynor 0,75 mg trong tủ thuốc của gia đình để nếu cần có thể sử dụng ngay.

nên uống thuốc tránh thai nào
Thuốc tránh thai Happynor  0,75mg

Để an toàn nên dùng viên thứ nhất 72 giờ sau khi quan hệ, 12 giờ sau uống tiếp viên thứ 2. Viên đầu tiên uống càng sớm tác dụng phòng tránh thai càng cao. Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Happynor 0,75 mg có giá bán 6.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg đạt hiệu quả tránh thai là 80%. Thuốc được sản xuất ở dạng viên nén, 1 vỉ 1 viên. Mifepristone 10mg được chỉ định dùng trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ. Phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng Mifepristone 10mg.

các loại thuốc tránh thai an toàn hiệu quả
Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg càng uống sớm càng có hiệu quả tránh thai cao. Các tác dụng phụ không mong muốn như đau bụng dưới, nhức đầu, chóng mặt, rong kinh, buồn nôn. Nếu thấy có các triệu chứng này không nên quá lo lắng.

Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg có giá 12.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Newlevo

Newlevo là thuốc tránh thai hàng ngày chứ không phải thuốc khẩn cấp. Newlevo có công dụng ức chế sự rụng trứng và thụ tinh, ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn cho người dùng. Thuốc dùng được cho cả phụ nữ cho con bú và bà bầu.

thuốc tránh thai loại nào an toàn nhất
Thuốc tránh thai Newlevo

Thuốc được uống liên tục trong 28 ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt . Thuốc chỉ có hiệu quả khi duy trì đều đặn. Newlevo gây tác dụng phụ và không hiệu quả cao trong vòng 14 ngày đầu.

Thuốc tránh thai Newlevo có giá 20.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Rigevidon

Rigevidon là thuốc tránh thai hàng ngày không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Thuốc được bào chế ở dạng vỉ gồm 28 viên. Rigevidon ngăn ngừa sự rụng trứng, ức chế quá trình thụ tinh, không cho trứng làm tổ trong tử cung.

thuốc tránh thai tốt
Thuốc tránh thai Rigevidon

Thuốc ít gây tác dụng phụ hơn và còn có công dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng trong những ngày hành kinh. Rigevidon hiệu quả khi uống liên tục 21 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt.

Rigevidon có giá 66.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon khá uy tín trên thị trường nên rất dễ tìm mua. Đây là thuốc tránh thai ít gây ra tác dụng phụ nhất nên được chị em tin dùng.

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon
Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon

Sử dụng thuốc 21 ngày liên tục vào một giờ cố định. Khi uống hết 1 vỉ, ngưng dùng thuốc một tuần rồi mới uống lại. Không dùng Marvelon đối với người bị bệnh tim mạch, phụ nữ có thai, suy gan, vàng da.

Marvelon có giá 40.000 đồng/hộp.

Thuốc tránh thai Mifepristone 200mg

Mifepristone 200mg là thuốc đình chỉ sự phát triển của thai kỳ. Thuốc được dùng trước 7 tuần của thai kỳ. Khi sử dụng mifepristone 200mg cần sử dụng thêm thuốc giảm đau đi kèm. Thuốc này trước khi sử dụng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Mifepristone 200mg
Mifepristone 200mg

Mifepristone 200mg có giá bán 120.000 đồng/hộp.

Trên đây là các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhưng đều có những tác dụng phụ nên khi sử dụng cần tìm hiểu kỹ thông tin. Không nên lạm dụng, sử dụng thuốc trong thời gian dài. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

5/5 - (1 bình chọn)