Top 10 Ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất 2022

Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất 2019

Tổng hợp Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất năm 2022 giúp khách hàng có thể lựa chọn được ngân hàng nào phù hợp với nhu cầu vay vốn của mình.

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn đang dần trở nên quen thuộc nhằm giải quyết vấn đề tài chính  một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn vay vốn tại ngân hàng nào uy tín. Dưới đây là tổng hợp 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất 2022.

Tìm hiểu về hình thức vay thế chấp

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn có tài sản mang ra thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Tài sản mang ra bảo đảm phải có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn số tiền vay vốn. Loại tài sản này có thể là ô tô, bất động sản, sổ đỏ hoặc sổ hồng, thiết bị máy móc… hoặc chính tài sản định mua.

Lợi ích của vay thế chấp

 • Lãi suất vay thế chấp thường thấp hơn so với các hình thức vay vốn ngân hàng khác.
 • Thời hạn vay linh hoạt và kéo dài có thể lên tới 25 năm. Hơn nữa khách hàng hoàn toàn có thể đáo hạn để tiếp tục quá trình vay thế chấp.
 • Hạn mức vay lớn, lên tới 100% giá trị tài sản mang ra đảm bảo. Số tiền vay phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, định giá tài sản và quy định của từng ngân hàng.
 • Nhiều hình thức trả nợ đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn.
 • Ngoài ra khách hàng có thể mang chính tài sản muốn mua ra để thế chấp.
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp đơn giản, nhanh chóng
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng

Để có thể vay thế chấp tại ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và không quá 60 tuổi tính đến thời điểm cuối hợp đồng vay thế chấp đối với nam và 55 tuổi đối với nữ.
 • Có mục đích vay vốn rõ ràng, hợp pháp.
 • Khách hàng không có giao dịch tín dụng đen, nợ xấu ngân hàng.
 • Tài sản đảm bảo , thế chấp phải phù hợp với quy định của nhà nước và ngân hàng.
 • Chứng minh được nguồn lực tài chính và khả năng trả nợ rõ ràng.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng

 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu của ngân hàng
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình, sổ đỏ, giấy tạm trú…
 • Giấy tờ sở hữu của tài sản đem ra thế chấp
 • Bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Các giấy tờ có liên quan đến mục đích sử dụng khoản vay thế chấp ngân hàng ( vay kinh doanh,mua nhà, mua xe…)
 • Các giấy tờ khác (nếu có) theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất 2022

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank luôn là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hơn nữa ngân hàng Agribank có nhiều sản phẩm vay thế chấp đa dạng và phong phú để khách hàng có thể lựa chọn như vay mua nhà, mua xe, vay kinh doanh, vay sản xuất nông nghiệp, vay vốn du học….

> Xem chi tiết lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank TẠI ĐÂY

Vay thế chấp ngân hàng nào thấp
Vay thế chấp ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank năm 2022 vô cùng ưu đãi chỉ từ 6%/năm cùng thời hạn vay tối đa lên đến 15 năm, hạn mức lên tới 85% giá trị tài sản mang ra thế chấp.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Agribank luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, tư vấn và hướng dẫn tận tình, giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công thương Việt Nam (viết tắt là Vietinbank) thành lập từ năm 1988, tại Hoàn Kiếm Hà Nội. Với hơn 30 năm phát triển, Vietinbank đã mở rộng ra toàn quốc với hơn 1150 chi nhánh phân bố khắp 63 tỉnh thành và là ngân hàng có hệ thống giao dịch lớn thứ hai cả nước( chỉ xếp sau ngân hàng Agribank).

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp
Vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng vay thế chấp với nhiều gói vay hấp dẫn. Mức lãi suất vay thế chấp tại Vietinbank chỉ từ 7%/năm với thời hạn lên đến 20 năm cùng nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong – TPBank được thành lập ngày 5/5/2008. Chỉ với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng nhưng TPbank đã có bước nhảy vọt nhờ được kế thừa công nghệ hiện đại, cũng tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

TPbank không ngừng nỗ lực để mang lại các giải pháp tài chính, sản phẩm dịch vụ hướng tới phân khúc khách hàng trẻ. Chính nhờ nền tảng công nghệ tiên tiến và công nghệ hiện đại mà TPbank đã trở thành ngân hàng điện tử số 1 tại thị trường Việt Nam.

Lãi suất vay thế chấp TPBank
Vay thế chấp ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPbank cũng được đánh gia là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất tại Việt Nam ( chỉ từ 6,8%/năm) so với mặt bằng chung. Đây cũng là lí do khiến TPbank thu hút được số lượng lớn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.Ra đời năm 1957, BIDV tự hào gắn bó với bao thăng trầm của nền kinh tế đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV có khoảng 24000 nhân lực, cùng mạng lưới rộng khắp cả nước với hơn 180 chi nhánh và trên 798 điểm giao dịch.

Được biết đến là 1 trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, ngân hàng BIDV luôn tìm hiểu nhu cầu khách hàng để đổi mới và phát triển. Tính từ năm 2016 đến nay, BIDV vẫn luôn duy trì mức lãi suất vay thế chấp ở mức ổn định nhất chỉ từ 7%/năm.

Ngoài ra, đến với gói vay thế chấp ngân hàng BIDV khách hàng sẽ  được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn, điều kiện và thủ tục vay vô cùng đơn giản, giải ngân linh hoạt một hoặc nhiều lần.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai các gói vay vốn thế chấp với mức lãi suất ưu đãi, điều kiện và thủ tục nhanh gọn ít rườm rà. Không những thế, hệ thống chi nhánh rộng khắp là điều kiện thuận lợi để VPBank phát triển các sản phẩm dịch vụ của mình.

Lãi suất vay thế chấp ở đâu thấp nhất
Vay thế chấp ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hỗ trợ khách hàng vay thế chấp với mức lãi suất linh động thấp nhất chỉ từ 4,9%/năm cùng thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm. Dưới đây là bảng lãi suất các gói vay thế chấp tại VPBank:

Sản phẩm Lãi suất/năm Vay tối đa Thời hạn vay
Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 7,4%/năm 3 tỷ 10 năm
Vay du học 8,6%/năm Linh hoạt Tối đa thời gian du học + 12 tháng
Vay mua xe 4,9%/năm 100% giá trị xe 8 năm
Vay kinh doanh trả góp 7,9%/năm 80% giá trị TSBĐ 10 năm
Vay mua nhà cá nhân 6,9%/năm 100% nhu cầu 25 năm
Vay xây – sửa nhà 6,9%/năm 75% giá trị TSBĐ 25 năm

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hay còn gọi là ngân hàng Kỹ thương Việt Nam được thành lập năm 1993 và nhanh chóng trở thành một ông lớn trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Trong những năm qua Techcombank không ngừng nỗ lực để trở thành đối tác tài chính tin cậy của khách hàng với nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, an toàn và bảo mật.

Mới tiêu chí luôn chú trọng đến nhu cầu của khách hàng, Techcombank có một danh mục sản phẩm vay thế chấp phong phú với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh siêu tốc 5.99% 100% nhu cầu 7 năm
Vay mua xe ô tô 6.49% 80% giá trị xe 7 năm
Vay cầm cố Sổ Tiết Kiệm tại quầy 7.99% 95% STK 1 năm
Vay mua ô tô cũ 6.99% 75% giá trị TSBĐ 6 năm
Vay xây, sửa, mua nhà 7.49% 5 tỷ 20 năm
Vay kinh doanh theo món 7.49% 5 tỷ 7 năm

Ngân hàng Vietcombank

Cái tên Vietcombank từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Được thành lập từ năm 1963, Vietcombank là một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Trải qua hơn 55 năm phát triển ngân hàng Vietcombank đã có những đóng góp vô cùng to lớn vào nền kinh tế trong nước.

Để được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, Vietcombank luôn đa dạng trong các sản phẩm tài chính nhất là gói vay thế chấp đa dạng với nhiều lợi ích hấp dẫn. Lãi suất vay thế chấp tại Vietcombank cũng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay mua nhà 7.5% 70 % TSĐB 15 năm
Vay mua xe ô tô 7.5% 100% giá trị xe 5 năm
Vay xây dựng – sửa nhà 7.5% 70% TSĐB 10 năm
Vay mua nhà ở xã hội 5% 90% giá trị 15 năm
Vay tiêu dùng cá nhân 7.5% Linh hoạt Linh hoạt
Vay kinh doanh 7.5% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay cầm cố chứng khoán niêm yết 7.5% 3 tỷ Linh hoạt
Vay mua nhà dự án 7.5% 100% giá trị ngôi nhà 20 năm
Vay mua nhà, kết hợp xây sửa nhà cho thuê 7.5% 70% giá trị TSBĐ 15 năm

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng Quân đội MBBank là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước đã giúp MBBank chiếm được một vị thế cao trong lòng khách hàng.

Vay thế chấp ngân hàng MBBank
Vay thế chấp ngân hàng MBBank

Hiện nay ngân hàng MBBank đã và đang triển khai gói vay thế chấp để hỗ trợ các cá nhân, và doanh nghiệp với lãi suất cực kỳ ưu đãi. So với mặt bằng chung, lãi suất vay thế chấp tại MBBank thấp hơn chỉ từ 7%/năm, thời hạn vay lên đến 20 năm cùng hạn mức vay lên tới 90% giá trị tài sản bảo đảm.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam – VIB được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996. Cho đến nay, ngân hàng VIB đã phát triển trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu nước ta.

Với sứ mệnh đối với khách hàng là “Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng”, VIB đã cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của mình, không ngừng đổi mới, hoàn thiện sản phẩm dịch vụ.

Đến với dịch vụ vay thế chấp tại VIB, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,09%/năm. điều kiện và thủ tục vay vô cùng đơn giản, nhanh gọn, giải ngân linh hoạt một lần hoặc nhiều lần.

Ngân hàng Maritimebank

Maritime bank là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta sau 27 năm phát triển và xây dựng. Với tổng tài sản là 123.00 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Một trong những điều tạo nên sự hài lòng và luôn chọn lựa Maritime bank đó là do có những lợi ích và ưu đãi mà khách hàng nhận được khi quyết định vay vốn thế chấp tại nơi đây. Lãi suất vay thế chấp tại Maritimebank cũng tương đối thấp chỉ từ 6.99%/năm đặc biệt gói vay mua nhà chỉ 5.99%/năm. Thời hạn vay tại Maritime bank lên đến 25 năm cùng điều kiện và thủ tục vay đơn giản.

Trên đây là Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất năm 2022. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lãi suất vay của từng ngân hàng để có thể đưa ra phương án vay thế chấp phù hợp nhất tránh những rủi ro có thể phát sinh khi vay.

Số liệu trong bài viết được tham khảo tại:  https://azvay.com/lai-suat-vay-the-chap-ngan-hang-nao-thap-nhat-2019/

TAGS
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *